55 หมู่ 3 ลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี 10240
เวลาทำการ 08:00-17:00 จันทร์-เสาร์
สายด่วน
098-9154635
Line OA

OLTS & OTDR Fiber Test Set

รับเทส Fiber OLTS

รับเทส Fiber Optic ด้วยเครื่องเทส Fluke Optical Fiber Loss Test Set (OLTS)

Fiber กำลังมีบทบาทเพิ่มขึ้นในการติดตั้งเครือข่ายส่วนใหญ่ โดยได้รับแรงหนุนจากความต้องการ แอพพลิเคชั่นแบนด์วิธที่สูงขึ้นใน DataCenter และ BackBone ตลอดจนการใช้ 5G และ FTTX ที่มีเวลาแฝงต่ำในเครือข่ายของผู้ให้บริการ ในขณะที่ทองแดงยังคงครองระบบสายเคเบิลภายในอาคาร ซึ่งอุปกรณ์ไม่มากนักที่รองรับความเร็ว มากกว่า 10 Gbps และ และส่วนใหญ่ยังคงต้องใช้  Power over Ethernet (PoE), การใช้ระบบสายไฟเบอร์ก็ต้องการความเร็วสูงถึง 40 Gbps และมากกว่า  100 Gbps ขึ้นไป ต้องความปลอดภัยและ มีสัญญาณรบกวนที่น้อยที่สุด และ จากการศึกษาล่าสุดขนาดของตลาดไฟเบอร์ออปติกทั่วโลกคาดว่าจะสูงถึง 6.9 พันล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2567 เพิ่มขึ้นจาก 4.3 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2562

เนื่องจากการใช้งานไฟเบอร์ มีความสำคัญ เจ้าของ เครือข่าย และช่างเทคนิคจึงให้ความสำคัญกับ เครื่องมือ สำคัญสองชนิดสำหรับ การทดสอบสายเคเบิลใยแก้วนำแสงนั่นคือ ชุดทดสอบการสูญเสียแสง Optical Loss Test Set (OLTS) และ ชุดทดสอบเวลาการสะท้อนกลับของแสง Optical Time Domain Reflectometer (OTDR)

OLTS ให้การวัดการสูญเสียการแทรกที่แม่นยำที่สุดบนลิงค์โดยใช้แหล่งกำเนิดแสงที่ปลายด้านหนึ่งและมิเตอร์ไฟฟ้าที่อีกด้านหนึ่งเพื่อวัดปริมาณแสงที่ออกมาที่ปลายอีกด้าน จำเป็นสำหรับการทดสอบเส้นใยตามมาตรฐานอุตสาหกรรม ทั้งมาตรฐาน TIA และ ISO ใช้คำว่า“ Tier 1” เพื่ออธิบายการทดสอบกับ OLTS

OTDR ระบุลักษณะการสูญเสียของการเชื่อมโยงสำหรับแต่ละสไปลิคและคอนเนคเตอร์โดยการส่งพัลส์แสงไปยังเส้นใยและวัดปริมาณแสงที่สะท้อนจากพัลส์แต่ละอัน ขอแนะนำสำหรับการทดสอบเส้นใยตามมาตรฐานอุตสาหกรรมซึ่งจำเป็นสำหรับแอปพลิเคชันโหมดเดี่ยวระยะสั้นที่เกิดขึ้นใหม่และมีคุณค่าอย่างยิ่งซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การทดสอบที่สมบูรณ์ การทดสอบด้วย OTDR และ OLTS เรียกว่าการทดสอบ“ Tier 2” ภายในมาตรฐาน TIA และการทดสอบแบบ“ ขยาย” ตามมาตรฐาน ISO

ราคางานเทส Fiber Optical Loss Test SET (OLTS)

1-50 Cores  ค่าบริการ (ค่าบริการต่อวัน) 15,000 บาท (ราคายังไม่รวมภาษี)
50-100 Cores (ค่าบริการต่อวัน) 18,000 บาท (ราคายังไม่รวมภาษี)
100-200 Cores (ค่าบริการต่อวัน) 35,000 บาท (ราคายังไม่รวมภาษี)
200 Cores ขึ้นไป 200 บาท (ราคายังไม่รวมภาษี)
ติดต่องาน ทดสอบสายแลน
รับเทสสายแลน
ติดต่องาน ทดสอบสายแลน