55 หมู่ 3 ลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี 10240
เวลาทำการ 08:00-17:00 จันทร์-เสาร์
สายด่วน
098-9154635
Line OA

การใช้งาน Linkware

Linkware เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการ บริหารจัดการ Report ที่เทสจากเครื่อง Fluke เช่นเครื่อง DSX, Fiber Pro, Optical Loss Test Set, Fiber Inspector Pro เป็นต้น โดยตัวโปรแกรมจะใช้งานบน PC เพื่อดึงไฟล์งานออกจากเครื่อง ในที่นี้ผมจะแนะนำดึงข้องมูลผ่นเครื่อง Fluke DSX ที่ใช้ในงานเทสสาย UTP Cable ซึ่งกำลังเป็นที่นิยม สำหรับการออก Report ในบ้านเราทุกวันนี้ ก่อนอื่นเลยต้อง Download ตัวโปรแกรมมาก่อนครับ ในที่นี้แนะนำของ Windows นะครับ OS อื่นปรับใช้ตามได้เลย

  1. Download โดยตรงผ่าน Website Fluke Network (ต้องลงทะเบียน)
  2. Download จาก Link ของ Technetinfo (ไม่ต้องลงทะเบียน)

เมื่อติดตั้งโปรแกรมเรียบร้อยแล้ว ตั้งค่ากันสักนิดหน่อยครับ

ตั้งค่าพื้นฐานจามภาพครับ เช่นการ แสดงผลวันที่ เวลา และ หน่วนวัดตามต้องการ ตั้งค่าเสร็จแล้วก็พร้อมจะดึงไฟล์งานออกจากเครื่องแล้วครับ งานนี้ มาลองดึงไฟล์งานออกจากเครื่อง DSX 602 กันดูครับก่อนอื่นเสียบสาย USB เข้ากับเครื่อง PC ก่อนครับ

เริ่มการดึงไฟล์งานออกจากเครื่องเพื่อมาวิเคราะห์ หรือ ออก Report เพื่อ ส่งงานครับผม

ข้อที่ 1 หมายถึงเลือกที่จะดึงไฟล์งานไปลงจุดไหนของ Site Folder ในโปรแกรม ข้อที่ 2 หมายถึง ดึงงานทั้งหมด จากเครื่อง ข้อที่ 3 หมายถึง เลือกจะดึงเฉพาะบางงาน การดึงงานมาในเครื่อง PC ตัวงานต้นฉบับในเครื่องจะไม่ถูกลบออกนะครับ ต้นฉบับงานยังอยู่ การดึงเป็นเพียง แค่การคัดลอกข้อมูลออกจากเครื่องเท่านั้น ในที่นี้ ผมจะดึงเฉพาะบางงานนะครับ

เลือกตัวงานที่เราต้องการจะดึงข้อมูลออกมาในเครื่อง PC ของเรา ครับผม

ดึงข้อมูลมาแล้วก็จะเห็นไฟล์งานของเราตามภาพครับ ต่อไป ถ้าอยากจะแก้ไขข้อมูล มันแก้ได้เฉพาะบางอย่างนะครับ เช่นแก้ชื่อไฟล์ กับ Operator เป็นต้น จะแก้ไขข้อมูลทำได้โดยการคลิกขวางเลือก Property ครับ

ข้อมูลที่สามารถแก้ได้ ตามภาพด้านบนครับ โดยส่วนใหญ่แล้วผมจะแก้เฉพาะ Label ครับเพราะบางหน้างานตั้งชื่อกันยาวมาก การพิมพ์ ที่หน้าเครื่องเทสมันไม่ค่อยสะดวก ครับเลยต้องมาแก้ทีหลัง แต่แนะนำครับ ควรพิมพ์ให้ถูกตั้งแต่ตอนเทสเลยนะครับ เพื่อถ้า Port มีจำนวนมากๆ ได้แก้กันมือหงิกเลยทีเดียวครับ เอาละครับ มาถึงจุดนี้ก็มา Export ไฟล์งานออกเป็น PDF กันเลยครับ

LinkWare Export ไฟล์งานออกได้เป็น 2ประเภทนะครับ PDF กับ XML ซึ่งถ้าเราจะเอาไปส่งมอบงาน ก็จะเอาออกมาเป็น PDF นะครับ จะได้เอาไปเข้าเล่มได้ครับผม ตัว Report ก็จะมีหลักๆ 3 ส่วนนะครับ คือ 1. หน้าสรุปจำนวนจุดทั้งหมด 2. หน้าสรุปจำนวน และ ระยะสาย จำนวนที่ผ่าน/ไม่ผ่าน และประเภทสายแต่ละประเภทมีอะไรบ้าง

สำหรับ บาทความ การใช้งาน Linkware เบื้อต้นมีเท่านี้ครับ สำหรับการใช้งานอื่นๆ ลองศึกษาจากคู่มือ Linkware กับ Website Fluke ดูนะครับ แต่ในบาทความนี้ เท่านี้ ก็จะสามารถดึงไฟล์งานออกไปส่งมอบงานได้แล้วนะครับ สำหรับลูกค้าที่สนใจบริการของ เรา ไม่ว่าจะเป็น บริการเทสสาย ด้วยเครื่อง Fluke หรือ ต้องการเช่าเครื่อง ติดต่อได้เลยนะครับ

  1. บริการเทสสายแลน
  2. หรือสนใจเช่าเครื่องเทสสายแลน

หรือติดต่อผ่านช่องทางเหล่านี้ได้ตลอด 24 ชั่วโมงครับ บริการทั่วไทยบริการด้วยใจครับผม

ติดต่องาน ทดสอบสายแลน
รับเทสสายแลน
ติดต่องาน ทดสอบสายแลน

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *